BỊ BIẾN CHỨNG MÉO MẶT NGUY HIỂM ĐẾN MỨC NÀO ?

Mặt bị méo lệch một bên, tê cứng, không thể cười đùa, nói chuyện… là những triệu chứng điển hình của căn bệnh liệt dây thần kinh số 7. Những di chứng mà bệnh để lại khiến không ít người cảm thấy hoang mang, lo sợ.

Liệt mặt hay còn gọi là liệt nửa mặt, là triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, thường gặp ở mọi lứa tuổi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như về mặt thẩm mỹ của gương mặt người bệnh. Bệnh do nhiều nguyên nhân, nhưng thường gặp nhất là do cơ thể bị nhiễm lạnh, cơ thể giảm sức đề kháng gây nên.

Nhng du hiu lâm sàng

 1. Lệch mặt, khuôn mặt mất cân đối

Hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh liệt dây thần kinh số 7 đều gặp phải triệu chứng như nét mặt bệnh nhân mất cân đối, nửa mặt bị liệt, mất các nếp nhăn rãnh mũi má, nhân trung, mặt hơi sệ xuống. Đồng thời, nửa mặt còn lại rơi vào tình trạng bất động, miệng bị kéo lệch về bên phía mặt lành.

Một khi dây thần kinh số 7 ngoại biên bị tổn thương, chúng sẽ không thể điều khiển được các cơ mặt. Tình trạng này cứ tiếp diễn có thể làm cho cơ mặt bị cứng, tê giảm. Nếu không được kiểm soát, người bệnh sẽ phải đối diện với khuôn mặt bị méo lệch sang một bên.

2. Đầu lưỡi bị mất vị giác, tiết nước bọt nhiều

Một số trường hợp, người bệnh thấy tê ở một bên mặt. Đồng thời, khoảng 2/3 đầu lưỡi trước bị mất vị giác. Bệnh nhân sẽ không còn cảm giác khi ăn. Ở đầu lưỡi có thể xuất hiện màu trắng, nhám.

3. Đau sau hay trước tai, xuất hiện nốt ban đỏ ở tai hoặc màng nhĩ

Người bệnh có thể bị đau ở sau tai hoặc trước tai. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị đau ở một bên tai hoặc chỉ nghe lớn ở một tai còn tai kia không nghe rõ. Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ nhận thấy được tình trạng xuất hiện mụn nước hoặc ban đỏ tập trung thành từng đám ở màng nhĩ, ở ống tai ngoài, bên ngoài của tai, tại vòm miệng hoặc lưỡi.

4. Triệu chứng của bệnh liệt dây thần kinh số 7

Dây thần kinh số 7 còn được gọi là dây thần kinh mặt, với tổng hợp nhiều chức năng như cảm giác, vị giác, vận động. Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh xảy ra do dây thần kinh số 7 bị chèn ép và gây ra tình trạng sưng viêm. Tổn thương ở dây thần kinh số 7 bao gồm các tổn thương ở trung ương và ngoại biên. Trong đó, liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên (bệnh liệt mặt ngoại biên) là phổ biến nhất.

Những đối tượng từ  15 – 60 tuổi rất dễ mắc phải bệnh liệt dây thần kinh số 7. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do nhiễm virus, cảm cúm, cảm lạnh, viêm tai giữa, chấn thương vùng mặt, tiểu đường…

Thông tin liên hệ

Hotline: 028 6286 0007
Địa chỉ: 18Bis/12 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM (Hẻm vào nhà hàng HOA VIÊN)
Website: https://an-spa.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/ansspavn/

– AN’s Spa –

Spa trị liệu Việt – Dành cho cả NAM và NỮ!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6286 0007

icons8-exercise-96