Ngày nay, tốc độ đô thị hóa càng nhanh, ăn uống thiếu khoa học vì vậy bệnh ung thư ngày càng có nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của con người. Đặc biệt có những bệnh ung thư chỉ gặp ở phụ nữ. Mặc dù có rất nhiều bệnh nguy hiểm có thể chữa trị nếu được phát hiện kịp thời nhưng hiện nay, do tâm lý chung của các chị em thường e ngại trong việc khám chữa bệnh phụ khoa nên các căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng hầu như chỉ được phát hiện khi đã vào giai đoạn cuối.

Các bệnh nguy hiểm và hay mắc phải nhất hiện nay là: ung thư tử cung, cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng v.v..

Nguyên nhân gây nên các bệnh nguy hiểm kể trên:

Theo các nhà khoa học trên thế giới, hiện chưa có tài liệu hay bằng chứng khoa học nào rõ ràng về nguyên nhân gây nên các căn bệnh phụ nữ nguy hiểm này.

Trên các nghiên cứu cụ thể, người ta thấy rằng, phụ nữ có sức khỏe sinh sản không đảm bảo do mắc các bệnh viêm nhiễm, sinh hoạt tình dục không lành mạnh, vệ sinh không đảm bảo hoặc từng nạo hút thai, sảy thai thường có nhiều điều kiện tiềm ẩn để mắc các căn bệnh ung thư này.

Về những lý giải mang tính chất khoa học hơn, Y học đã chứng minh được bệnh ung thư tử cung xuất phát từ các yếu tố nội tiết, do lượng hooc môn Estrogen trong cơ thể dư thừa vì hoạt động bất thường của buồng trứng.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các căn bệnh này.

1. Bệnh ung thư tử cung

Hiện trạng

Đây là căn bệnh khiến cho hàng năm trên thế giới có tới khoảng 500.000 người phụ nữ mắc phải dẫn tới tử vong. Thường gặp ở những phụ nữ tuổi trung niên nhưng hiện nay căn bệnh nguy hiểm này đã ảnh hưởng tới cả các phụ nữ trẻ từ 30-40 tuổi.

Những ai lấy chồng sớm trước tuổi 18, tảo hôn, sinh con quá sớm cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hàng đầu. Những người có quan hệ tình dục không lành mạnh cũng có nguy cơ ung thư tử cung nhiều gấp 7 lần so với phụ nữ có lối sống lành mạnh.


Bệnh ung thư tử cung

Những người có quan hệ tình dục không lành mạnh có nguy cơ ung thư tử cung cao.

Triệu chứng bệnh

Phụ nữ thường không phát hiện sớm căn bệnh này bởi các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư tử cung thường rất ít và hay bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác. Khi mắc bệnh ở giai đoạn nhẹ, người phụ nữ có thể thấy: ra huyết khi không trong kỳ kinh nguyệt, bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều và có màu thẫm đen v.v..

Do đó, nếu không tham gia khám định kì các bệnh phụ nữ thì sẽ không phát hiện được bệnh, mà để tới khi có triệu chứng rõ ràng thì bệnh đã ủ quá lâu và gây nguy hiểm tới tính mạng.

2. Bệnh ung thư buồng trứng

Hiện trạng

Ở nước ta hiện nay, bệnh ung thư buồng trứng có tỷ lệ khoảng 0.004%, tức cứ 100.000 phụ nữ thì có 4 người mắc bệnh và căn bệnh này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em gái và phụ nữ lớn tuổi. Điều lạ là tỷ lệ ung thư buồng trứng lại gặp nhiều ở phụ nữ chưa có gia đình, chưa sinh con nhiều hơn là phụ nữ đã kết hôn.

Các tế bào ung thư bắt đầu từ buồng trứng và phát triển rất nhanh chóng. Tuy chỉ chiếm 5% trong các loại ung thư mà phụ nữ hay mắc phải nhưng căn bệnh phụ nữ này là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong các loại ung thư phụ khoa.

Triệu chứng bệnh

Phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng thường không thấy bất cứ triệu chứng nào nghiêm trọng và thường chủ quan. Chỉ đến khi nhận thấy các dấu hiệu rõ ràng thì lúc đó bệnh đã trở nặng.

Những triệu chứng ban đầu của bệnh là: đau bụng và vùng xương chậu, vòng bụng to lên bất thường, gặp các chứng chướng bụng đầy hơi thường xuyên, tiểu gấp tiểu nhiều lần, hay có cảm giác no và khó khăn trong việc ăn uống.

Theo thống kê, tại nước ta vừa qua, chỉ có gần 20% phụ nữ mắc ung thư buồng trứng là được phát hiện qua thăm khám định kỳ, còn lại đều phát hiện khi đã quá muộn.

3. Bệnh Ung thư vú

Hiện trạng

Ung thư vú – là loại bệnh hết sức phổ biến trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê hàng năm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay cứ 8 người phụ nữ thì phát hiện 1 người mắc bệnh ung thư vú.

Số liệu của WHO cũng thống kê được rằng, mỗi năm ở Anh có khoảng 16.000 phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư vú. Tuy rất nguy hiểm và có tính di truyền từ mẹ sang con gái nhưng nếu như được phẫu thuật sớm và kịp thời thì phụ nữ mắc bệnh vẫn có thể đảm bảo sức khỏe mà không lo sợ biến chứng.

Triệu chứng bệnh

Căn bệnh này có dấu hiệu dễ nhận biết hơn các bệnh phụ nữ khác. Các bạn gái có thể cảm thấy đau tức ngực thường xuyên, ngực có thể sưng to, cứng. Kích thước, hình dạng ngực biến đổi không bình thường. Ngực bạn có thể xuất hiện các cục u mà khi sờ nắn có thể phát hiện được. Phần dưới nách, gần ngực sẽ có hạch nếu như bạn gái mắc ung thư vú giai đoạn đầu v.v..

Những căn bệnh ung thư nói trên đều ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản cũng như gây nguy hiểm cho tính mạng của chị em phụ nữ khi đã di căn. Chính vì vậy mỗi chị em cần chú ý tới việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và vệ sinh phụ khoa để phòng chống các căn bệnh đáng sợ kể trên. Cần chăm chỉ đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có hướng chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, khi nói về căn bệnh ung bướu như ung bướu 3 vùng của phụ nữ các bạn có thể xem thông tin tư vấn chi tiết qua những video clip của AN’s Spa được chuyên gia Phan Cao Bình hơn 25 năm trong lĩnh vực massage trị liệu chữa bệnh không dùng thuốc đã tham vấn nguyên nhân xảy ra căn bệnh ung bướu ở nữ (ung thư vú, ung thư tử cung…) và cách phòng – chữa trị hiệu quả.

Thông tin liên hệ

Hotline: 028 6286 0007
Địa chỉ: 18Bis/12 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/ansspavn
Youtube: https://bit.ly/youtubeansspa
Website: https://an-spa.vn