Nguyên nhân bị giãn dây chằng ở vùng lưng


Nguyên nhân bị giãn dây chằng ở vùng lưng

Hiện tượng dây chằng lưng bị kéo giãn bất thường có hai cấp độ dễ nhận biết:
1/ Cấp độ thứ nhất là đau nhẹ. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy quá đau, mà chỉ hơi khó vận động. Tuy nhiên, cơn đau sẽ mau chóng biến mất sau vài ngày khi dây chằng đã tự phục hồi.
2/ Cấp độ thứ hai là bị tổn hương nặng. Cơn đau dữ dội sẽ khiến bệnh nhân không thể hoặc rất khó di chuyển. Đặc biệt là khi bệnh nhân điều trị không đúng cách sẽ làm cho tình trạng bệnh càng nặng và có nguy cơ trở thành mãn tính.

 

Massage trị liệu giúp chữa giãn dây chằng lưng

Xoa bóp massage cũng là cách được rất nhiều người sử dụng khi bị giãn dây chằng lưng. Theo y học cổ truyền phương Đông, phương pháp massage sẽ giúp các kinh mạch được lưu thông, điều hòa được khí huyết và đả thông, giải trừ ngoại tà và tắc nghẽn khí nội tại. Cũng theo nghiên cứu của y học hiện đại, xoa bóp chính là một cách tác dụng trực tiếp lên vùng đau nhức. Nếu biết cách thực hiện massage chỉ sau khoảng 30 phút hệ mạch của cơ thể sẽ được kích thích, giúp tăng cường bạch huyết giảm viêm, sưng đau.

Massage trị liệu giúp chữa giãn dây chằng lưng
Bên trên là cách chữa giãn dây chằng lưng cơ bản giúp khắc phục cơn đau. Tuy nhiên, nếu như mức độ đau nhức và tổn thương quá nghiêm trọng. Bạn cần đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để xác định chính xác tình trạng giãn dây chằng. Từ đó, được áp dụng các phương pháp trị liệu hiệu quả nhất.
Ngoài việc quan tâm đến các cách chữa giãn dây chằng lưng, chúng ta cũng nên chú ý đên các hoạt động hàng ngày như tránh xoay người quá đột ngột, không vác nặng hoặc làm việc quá sức. Ngoài ra, chú ý tới nhấc, cúi, khom, nâng… với tư thế chuẩn để tránh không làm tổn thương dây chằng lưng và đau lưng nhé!

 

Thông tin liên hệ

Hotline: 028 6286 0007
Địa chỉ: 18Bis/12 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/ansspavn
Youtube: https://bit.ly/youtubeansspa
Website: https://an-spa.vn