VÌ SAO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐẢO OKINAWA SỐNG THỌ ?

Con người đã mất hàng ngàn năm, lục tìm mọi ngóc ngách khắp khắp các châu lục để kiếm tìm cho mình một con suối nguồn tươi trẻ. Quãng đường ấy có rất nhiều khó khăn và cả những cái giá đắt phải trả, nhưng hi vọng về một cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh chưa bao giờ khiến chúng ta bỏ cuộc.

Ở Okinawa, cứ 100.000 người sẽ có 68 người sống trên 100 tuổi – tỷ lệ gấp 3 lần trong mẫu dân số tương tự ở Hoa Kỳ. Ngay cả tính theo mức trung bình của Nhật Bản, quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới, người dân ở quần đảo Okinawa cũng sống lâu hơn 40% so với những người dân Nhật Bản khác.

Hình ảnh có liên quan

Người dân dùng những sản phẩm tốt cho sức khỏe, giá trị dinh dưỡng cao, có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và chế độ ăn uống hợp lý.

Theo các nhà nghiên cứu về tuổi già, ngoài Sardinia, 4 ngôi làng trên thế giới có nhiều người sống thọ là Okinawa (Nhật Bản), Nicoya (Costa Rica), Icaria (Hy Lạp) và cộng đồng Cơ Đốc Phục Lâm ở Loma Linda, Calif.

Theo News, tỷ lệ ung thư, mất trí và bệnh tim mạch tại những hòn đảo thuộc tỉnh Okinawa, phía cực nam Nhật Bản thấp. Phái đẹp Okinama cũng là những phụ nữ sống thọ nhất thế giới.

Kết quả hình ảnh cho phái đẹp Okinawa
Từ hàng nghìn năm trước, rong biển đã xuất hiện trong chế độ ăn uống của người Nhật. Người dân nơi đây gọi chúng là “siêu thực phẩm” nhờ hương vị đậm đà, dồi dào dưỡng chất, ít calo, giàu chất xơ. 
Người dân không ăn nhiều thịt mà chủ yếu ăn cơm, cá và các loại rau quả như khoai lang, rong biển, đậu phụ vừa ít calo, giàu chất chống oxy hóa. Các sản phẩm từ đậu nành lên men cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú.

Tại đảo Okinawa rong biển được phân theo nhiều loại như Wakame, rong nâu Mozuku, Mekabu…. Mỗi loại có cấu trúc phân tử khác nhau nên công dụng cũng khác.

Wakame là một loại rong biển lớn màu nâu có lịch sử lâu đời trong ẩm thực. Đây cũng là một trong những loại rong biển được tiêu thụ nhiều nhất, sở hữu vị ngọt thanh nhẹ mà người Nhật hay gọi là gia vị thứ năm “umami”. Wakame thường xuất hiện trong món canh miso và salad của gia đình, nhà hàng tại đất nước này.

Kết quả hình ảnh cho Wakame

Mekabu là phần xù, nằm ngay ở phần gốc của loại rong nâu Wakame (tên khoa học là undaria pinnatifida). Theo Trung tâm y học cao cấp Arizona (Mỹ), rong biển Wakame chứa Mekabu fucoidan được cho là có khả năng ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư, ngăn chúng di căn. Đồng thời, loại fucoidan này còn có khả năng góp phần ức chế hình thành cục máu đông,  góp phần hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ.

Theo một số nghiên cứu từ Nhật Bản, Mekabu cho thấy có nhiều hiệu quả hơn trong việc ức chế hình thành mạch máu của khối u hơn các chiết xuất fucoidan khác.

Y học cổ truyền Nhật xem rong nâu là vị thuốc tốt cho sức khỏe. Ngày nay, rong nâu được sử dụng trong sản xuất mặt nạ và huyết thanh dưỡng da. Ngoài ra, fucoidan trong rong nâu có nhiều chống oxy hóa, hỗ trợ phòng ngừa ung thư.

Nhờ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rong biển được người Nhật đưa vào làm nguyên liệu trong ngành dược phẩm, tiêu thụ trong nước, nước ngoài. Có nhiều sản phẩm góp phần tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư thường kết hợp nhiều loại rong nâu cùng lúc, nhằm tăng hiệu quả sử dụng.

 Nghiên cứu đăng trên Thư viện y khoa quốc gia Mỹ cho thấy, Fucus fucoidan (trong rong nâu Bladder Wrack) giúp tăng miễn dịch, có khả năng góp phần làm chậm sự phát triển của khối u thực tràng, ung thư vú, hỗ trợ chống viêm, giảm đau khớp, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị.

Thông tin liên hệ

Hotline: 028 6286 0007
Địa chỉ: 18Bis/12 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM (Hẻm vào nhà hàng HOA VIÊN)
Website: https://an-spa.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/ansspavn/

– AN’s Spa –

Spa trị liệu Việt – Dành cho cả NAM và NỮ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

028 6286 0007